TÂN THỦ

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ
 
1. Lỗi MSVCP140.DLL hoặc CONCRT140.DLL sau khi khởi động game
 
- Đây là một tệp Windows DLL do Microsoft phát triển và nằm trong thư mục C:\Windows\System32 vậy lỗi này không phải do bộ cài game mà là do window đang sử dụng bị thiếu tệp cần thiết để chạy game.
- MSVCP140.dll cũng thường được gọi là Microsoft® C Runtime Library, thuộc Microsoft Visual C++ Redistributable Packages cho Visual Studio® 2015. Do đó, mặc dù MSVCP140.dll không phải là một file hệ thống thiết yếu của Windows, nhưng nó vẫn cần thiết để chạy chương trình được phát triển bởi Visual C++.
- Lỗi xảy ra khi Window đang sử dụng thiếu tệp Dll cần bổ sung bộ cài Visual C++.
Cách xử lý : 
 
 
 
- Chọn x86 (dành cho Window 32 bit) 
- Riêng Window 64bit nên tải cả 2 x86 và x64 để hỗ trợ cả 2.
- Mở 2 file vừa Tải về tiến hành cài đặt:
- Khi cài đặt xong mở patcher_cf2 để chạy game :
2. Lỗi khởi động Patcher_cf2.exe
 
Cách xử lý : Trường hợp sau khi cài đặt xong nếu chọn mục tự động xuất hiện bảng lỗi do khởi động file .exe thất bại do cơ chế bảo vệ của window có thể truy cập vào C:\Program Files (x86)\VTCOnline\Dot Kich mở file patcher_cf2.exe click chuột phải chuột phải chọn Run Administractor để chạy game.
3. Lỗi chấm dứt tới máy chủ (3025_4) :
 
Phần lớn là do đường truyền mạng không ổn định.Nguyên nhân có thể do định tuyến bộ Wifi và Modem truyền mạng kém ,có nhiều thiết bị đang sử dụng cùng 1 lúc. 
Cách xử lý : Kiểm tra mạng đang sử dụng với nhà mạng đăng kí, kiểm tra đường truyền định tuyến từ dây mạng và wifi.
 
4. Vấn đề tụt FPS và cách xử lý :
- Các nguyên nhân tụt FPS: 
 
Nguyên nhân 1: Do Windows đang chạy bản cập nhật ngầm, khiến toàn bộ nhớ máy tính hoạt động tới 70~80% dẫn tới việc chơi game ảnh hưởng tụt FPS giật lag.
Cách xử lý : Tắt toàn bộ cập nhật windows chạy ngầm hoặc nếu sử dụng windows bản quyền có thể cập nhật toàn bộ trước khi tắt chức năng tự động cập nhật có thể tìm hiểu trên Google.Đối với các bản win crack nên kiểm tra chính xác đã tắt cập nhật windows toàn bộ hay chưa sau đó hãy khởi động game.
---
Nguyên nhân 2: Do Windows đang sử dụng hết hạn bản quyền,đặc biệt các windows crack thường không được tối ưu không tốt do phải chạy thêm phần mềm gia hạn bản quyền lậu dẫn tới việc toàn bộ chức năng và hiệu suất của Windows giảm 40% so với thực tế.(Cách kiểm tra windows hết hạn ở xuất hiện liên tục trên màn hình với dòng chữ quen thuộc là Active Windows góc phải màn hình)
Cách xử lý : Gia hạn bản quyền hoặc nếu sử dụng windows crack phải kiểm tra đã tắt cập nhật tự động trước khi khởi động game.
---
Nguyên nhân 3: Bản Windows cũ như Win 7,Win 8 thường không đủ các tệp hỗ trợ chạy nền cho game như Visual C++,Direct X và các Driver mainboard đang sử dụng... dẫn tới việc khởi động game hoặc chạy các bản cập nhật thất bại do bản win không thể đọc các tệp dữ liệu trong bộ cài game. Đặc biệt Window7 thường hay có chức năng đánh giá điểm máy tính xong mới có thể hoạt động tối đa hiệu suất.
Cách xử lý : Cập nhật các phần mềm hỗ trợ chạy nền từ Microsoft Visual C++, Direct X, Driver còn thiếu trong hệ thống. Click chuột phải phải My Computer chọn Properties tại Window 7, chọn nút đánh giá thang điểm máy tính chờ khoảng 1-2 phút để hệ thống đánh giá xong máy tính sẽ hoạt động max hiệu suất nếu máy tính window 7 chưa thực hiện đánh giá mới chỉ hoạt động được 60% hiệu suất.
---
- Ngoài ra có thể tìm hiểu cách tối ưu cấu hình từ các máy tính có sử dụng Card màn hình để chạy game tốt hơn.
5. Lỗi nghi vấn hack 31_9, 31_10.
 
Về vấn đề gặp thông báo Nghi Vấn Hack 31_9 ,31_10 là do bạn đang ở phiên bản cũ hoặc cài đặt sai phiên bản không đồng bộ với phiên bản mới nhất từ máy chủ. Đừng cố truy cập nhiều lần hãy làm theo bước bên dưới để tránh bị tạm khóa 1h từ hệ thống.
LƯU Ý: NẾU vẫn bị lỗi tải version,nghi vấn hack 31_9,31_10 hoặc lỗi tải tệp tin thất bại thì cần phải ưu tiên xử lý trước là xóa Cache lịch sử ở Internet Explorer để máy của bạn không còn lưu phiên bản cũ.
Cách Xử Lý khi gặp lỗi:
1.Xóa toàn bộ file game đang có tải bộ cài mới nhất. (Xóa cache trước khi cài đặt)
2.Một số trường hợp trong máy tính có nhiều bộ cài sẽ dẫn tới xung đột khác phiên bản,không thể lưu cài đặt cấu hình, chỉ nên giữ lại 1 bản và là bản cài đặt mới nhất để tránh trường hợp cập nhật thiếu tệp.
Chú ý : Vui lòng không ngắt mạng và tắt Autoupdate đi khi đang cập nhật.
Cách xóa cache trên IE : [Tại đây]
 
6. Lỗi không thể tải version khi cập nhật:
 
Nguyên nhân gặp phải do:
- Truy cập vào game quá sớm trong thời gian bảo trì khi chưa có thông báo dẫn tới việc không thể tìm thấy server
- Cài đặt game bằng phiên bản cũ
Cách xử lý : Xóa toàn bộ file game đang có , cài đặt bằng phiên bản mới nhất tại trang chủ. Ưu tiên việc xóa Cache hàng đầu. Sau đó có thể truy cập mở lại game bằng Patcher_cf2.exe.
 
Hướng dẫn cách xóa cache trên IE (Internet Explorer): [Tại đây]
 
7. Lỗi phiên bản không hợp lệ:
 
 Cách xử lý : Tải file :version.dat [TẠI ĐÂY]
 Paste đè vào phần bộ cài đang có và khởi động lại patcher_cf2.exe để chạy game.
 
8. Lỗi không nhận âm thanh trên window 10
Cách xử lý : Tải bộ Media Pack hỗ trợ âm thanh của các phiên bản Window10 tại đây [TẠI ĐÂY]
 Tải về cài đặt và khởi động lại máy tính sau đó vào trò chơi để kiểm tra.
 Một cách xử lý khác nếu cách trên không hoạt động :
Tải K-Lite Code Pack Full hỗ trợ đọc các tệp âm thanh trên các hệ thống Window: [Tại đây]
- Tên tệp: K-Lite_Codec_Pack_1635_Full.exe
- Dung lượng: 48MB