ĐỘI TUYỂN NEU LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH CHUNG KẾT TOÀN QUỐC GIẢI ĐẤU THỂ THAO ĐIỆN TỬ SINH VIÊN UEC 2023 BỘ MÔN ĐỘT KÍCH MÙA ĐẦU TIÊN
 
Bứt phá giới hạn, đội tuyển NEU - hạt giống số 1 tại khu vực miền Bắc đã chính thức trở thành nhà vô địch đầu tiên của Giải đấu Thể thao Điện tử Sinh viên UEC 2023 Đột Kích.
 
 
Chung kết Toàn quốc Giải đấu Thể thao Điện tử Sinh viên UEC 2023 Đột Kích đã diễn ra thành công rực rỡ và chính thức khép lại sau một hành trình tràn đầy cung bậc cảm xúc. Giải đấu với sự góp mặt của 6 đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho hai miền Bắc - Nam. Cụ thể:
- Top 3 khu vực miền Bắc: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU), Đại Học Mỏ Địa Chất (HUMG), Đại Học Điện Lực (EPU) 
- Top 3 khu vực miền Nam: Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Đại học Giao thông Vận tải (UTH) và Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (HCMCOU)
 
Chung kết Toàn quốc đã được tổ chức trong 2 ngày cuối tuần vừa qua. Trong đó Vòng Bảng & Bán kết diễn ra vào ngày 23 tháng 12 tại Gamehome Đường Láng - 1174 Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 24 tháng 12 tại Khách sạn Pullman - 40 Cát Linh/61 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
 
Vào ngày thi đấu thứ nhất, sau những trận đấu căng thẳng tại vòng bảng, UEC Đột Kích 2023 Toàn quốc đã xác định được 4 gương mặt đại diện xuất sắc góp mặt vào Vòng Bán kết, bao gồm: NEU, TDTU, UTH, HCMCOU.
 
 
Trong đó, NEU và TDTU vẫn khẳng định được thực lực vượt trội của mình khi liên tục giành thắng lợi với tỉ số áp đảo 2-0 tại các loạt trận vòng bảng và bước vào Bán kết với vị trí top 1.
Tại cục diện bảng A, sau hai loạt trận khá căng thẳng với đội tuyển HUMG với tỉ số lần lượt là 10-8 và 10-7, UTH đã xuất sắc giành tấm vé đi tiếp cùng NEU và để lại nhiều tiếc nuối cho đối thủ của mình.
Tại cục diện bảng B, đại diện cuối cùng của miền Bắc - đội tuyển EPU đã để thua đáng tiếc 2 Map đấu với tỉ số 7-10 và nhường tấm vé bước vào Bán kết cho đội tuyển HCMCOU. 
 
Vòng bảng UEC Đột Kích 2023 Toàn quốc đã diễn ra đầy kịch tính và đầy bất ngờ với sự vươn lên của các đội tuyển đại diện khu vực miền Nam khi cả 3 đại diện đều giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Điều này đã gây sức ép rất lớn dành cho đội tuyển NEU khi chỉ còn NEU lúc này là đội tuyển duy nhất đại diện cho khu vực miền Bắc tranh tài. 
 
Ngày thi đấu thứ hai đã diễn ra cực kỳ căng thẳng với tâm điểm là trận tranh hạng 3 và trận Chung Kết. Tại trận tranh hạng 3 cuộc nội chiến giữa 2 đại diện miền Nam đã kết thúc với tỷ số chung cuộc 2-0, HCMCOU mặc dù đã có màn lội ngược dòng khá ấn tượng tại map đấu thứ 2 nhưng không thể ngăn cản các chàng trai UTH đang hừng hực tinh thần chiến thắng.
 
 
Trận Chung kết là cuộc chạm trán ngang tài ngang sức giữa NEU và TDTU. Hai hạt giống số 1 vòng loại ở hai miền Bắc - Nam đã đem đến cho khán giả một trận đấu đầy cảm xúc khi thế trận rượt đuổi tỉ số liên tục được thiết lập ở cả 3 map đấu. 
 
Cuối cùng, thế trận thực sự ngã ngũ khi đội tuyển NEU bứt phá vươn lên dứt điểm tại map đấu thứ 3 với tỉ số 10-6 và giành thắng lợi thuyết phục với tỉ số chung cuộc 2-1. Đội tuyển NEU chính thức trở thành nhà vô địch đầu tiên của Giải đấu Thể thao Điện tử Sinh viên UEC Đột Kích 2023.
 
 
Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của giải đấu, rất nhiều hoạt động thú vị bên lề cũng đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại 2 ngày Chung kết Toàn quốc UEC 2023 Đột Kích.
 
 
Khán giả đến tham dự có thể nhận được vô vàn các phần quà giá trị khi checkin tại sự kiện như áo T-shirt, Giftcode Balance, Giftcode VIP vĩnh viễn,… Ngoài ra khán giả có thể vừa nhâm nhi tiệc trà được BTC chuẩn bị chu đáo trong quá trình xem giải đấu.
 
 
Như vậy Chung kết Toàn quốc Giải đấu Thể thao Điện tử Sinh viên UEC Đột Kích 2023 đã khép lại mùa giải 2023 của Đột Kích với thật nhiều thành công vượt ngoài mong đợi. Đây cũng là giải đấu tiền đề nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ trong tương lai.